Giá thép hôm nay giảm xuống mức 3.893 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Thị trường quặng sắt đang rất lạc quan và các nhà máy hiện đang kiếm được lợi nhuận khá lớn từ việc kinh doanh các sản phẩm thép.

 

Giá thép hôm nay đi xuống

 

Giá thép hôm nay giao tháng 1/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 21 nhân dân tệ xuống mốc 3.893 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).

Vào hôm thứ Tư (2/12), giá quặng sắt kì hạn ghi nhận xu hướng đi lên với hợp đồng chuẩn trên Sàn giao dịch Hàng Hóa Đại Liên tăng vọt lên mức cao kỉ lục, theo Reuters.

Giá thép xây dựng hôm nay 3/12: Thép thanh quay đầu giảm trên Sàn Thượng Hải - Ảnh 2.

Biểu đồ quặng sắt tại sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: Shfe)

Trong khi đó, Sàn Giao dịch Singapore đã chứng kiến phiên thứ 7 tăng liên tiếp do nhu cầu sử dụng quặng sắt trong sản xuất thép ngày càng mạnh mẽ ở Trung Quốc, nhà sản xuất kim loại đen hàng đầu thế giới.

Ông Richard Lu, Nhà phân tích cấp cao tại công ty tư vấn CRU ở Bắc Kinh, cho biết: “Thị trường quặng sắt thực sự rất lạc quan. Từ góc độ cơ bản, các nhà máy hiện đang kiếm được lợi nhuận khá lớn từ việc kinh doanh các sản phẩm thép”.

Việc biên lợi nhuận trở nên dễ chịu hơn sẽ khuyến khích các nhà máy thép Trung Quốc tiếp tục vận hành các lò cao một cách chuyên sâu.

Bên cạnh đó, nhu cầu dự trữ đang ở mức cao cũng sẽ duy trì động lực thu mua quặng sắt trên thị trường. Đặc biệt, triển vọng về vắc xin ngừa COVID-19 cũng đang thúc đẩy sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau đại dịch.

Tại Ấn Độ, các công ty thép lớn dự kiến sẽ đạt được doanh thu khủng trong quí thứ ba của năm tài chính này do giá thép tăng cao. Chi phí đầu vào thấp và nhu cầu trong nước phục hồi khiến biên lợi nhuận của họ đạt mức cao nhất trong nhiều năm qua.

 
 
 
google
ảnh minh họa

 

Các công ty thép tại Ấn Độ đã tăng giá kim loại này lên 4 lần trong tháng 10 và tháng 11, tuy nhiên vẫn cố gắng giữ chúng ở mức thấp hơn hoặc ngang bằng với giá thép nhập khẩu, theo Live Mint.

Ví dụ, giá thép cuộn cán nóng, một sản phẩm thép dẹt chủ chốt, đã tăng khoảng 10% trong tháng 11 lên 47.000 rupee/tấn. Trong khi đó, giá thép thanh, thước đo biến động giá của các sản phẩm thép dài, tăng 13% lên 44.000 rupee/tấn.

Khi tỉ giá toàn cầu tiếp tục tăng cao do Trung Quốc ngày càng ưa chuộng kim loại này, các nhà phân tích dự đoán rằng các nhà sản xuất thép sẽ có thể tiếp tục điều chỉnh tăng giá trong tháng 12 này.

Trong khi giá quặng sắt vẫn ở mức cao thì chi phí than cốc, một nguyên liệu đầu vào chủ yếu trong các lò cao, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 52 tháng qua vào giữa tháng 11, giảm 27% so với đầu tháng 10.

http://thepthuphuong.com/thi-truong-ngay-2-12 ( thị trường thép ngày 02/12/2020 )

http://thepthuphuong.com/gia-thep-xay-dung-tang-sat-tiep-tuc-giam ( thị trường thép 01/12/2020 )

 

Tin khác

Tin tức

Tin tức

Tư vấn: 0913053442
icon zalo